“BỎ TÚI” 5 CÁCH DÙNG TỎI ĐEN CỰC TỐT CHO SỨC KHỎE

“BỎ TÚI” 5 CÁCH DÙNG TỎI ĐEN CỰC TỐT CHO SỨC KHỎE
Vì là ”thần dược” luôn được các chuyên gia khuyên dùng nên tỏi đen nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tỏi đen sao cho hiệu quả và ngon nhất.

Dưới đây là 5 tips dùng tỏi đen đúng cách và tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua:

1. Ăn trực tiếp:
Bạn chỉ cần bóc vỏ và dùng trực tiếp 2- 4 củ tỏi đen/ ngày. Nên ăn trong hoặc ngay sau bữa ăn và nên nhai kỹ sau đó uống ngay 1 cốc nước lọc.

2. Ngâm với mật ong: Tỏi đen kết hợp với mật ong sẽ giúp gia tăng gấp đôi tác dụng trong điều trị bệnh lý thông thường như: cảm cúm, viêm họng, sổ mũi,...Lấy khoảng 125-150g tỏi đen bóc bỏ vỏ và để nguyên củ cho vào lọ thủy tinh, đổ mật ong vào cho ngập kín tỏi đen, ngâm trong 3 tuần là có thể sử dụng được.

3. Sử dụng nước ép tỏi đen Mộc Đan:
Ép tỏi đen Mộc Đan chứa tỏi đen 1OO% tự nhiên. Tỏi ở dạng nước ép không chỉ dễ dàng sử dụng mà còn giúp dưỡng chất được hấp thu nhanh hơn vào cơ thể, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Bạn có thể dùng 1 chai mỗi ngày.

4. Ngâm với rượu: Lấy 250g tỏi đen đã bóc bỏ vỏ ngâm với 1 lít rượu nếp nguyên chất không chứa cồn trong lọ thủy tinh trong khoảng 10 ngày là có thể dùng được.
Uống ít nhất 50ml một lần với tần suất từ 1 đến 3 lần mỗi ngày.

5. Nấu ăn: Tỏi đen có thể được dùng để thay thế cho tỏi tươi trong hầu hết các công thức nấu ăn, mang lại mùi vị ngon hơn và bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời.
—---

Bài viết liên quan